Mệnh Kim hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn?

Mệnh Kim hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng giúp cân bằng âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh số trong ngũ hành lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Bài viết dưới đây, KATO sẽ giúp bạn giải đáp mệnh Kim hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Những người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim gồm những người sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, ….

Mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, sự cứng rắn, đem đến cho người thuộc mệnh này tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và sự tự tin. Chính vì thế, họ rất giỏi trong các ng việc liên quan đến tổ chức, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và có tiềm năng trở thành một người lãnh đạo tài ba.

Tuy nhiên cũng chính sự cứng rắn trong ng việc khiến họ có cái tôi quá lớn, trở thành người khá bảo thủ và độc đoán. Để cải thiện những nhược điểm và phát huy sự tích cực trong tính cách của người mệnh Kim, màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Gia chủ mệnh Kim hợp màu gì?

Trong quan niệm phong thủy, chữ “Kim” chính là tượng trưng của kim khí và kim loại, vì vậy, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim. Chúng có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. Bởi vậy, những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Gia chủ mệnh Kim kỵ màu gì?

Bên cạnh những màu sắc tương sinh của mệnh Kim, gia chủ cũng cần chú ý đến bảng màu tương khắc nên tránh.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Hỏa. Chính bởi vậy gia chủ mệnh Kim không nên chọn những màu sắc thuộc gam màu nóng. Những màu sắc như đỏ, hồng có thể khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn như những màu bản mệnh. Đây là những màu đại kỵ, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

Những mẫu màu sơn cho người mệnh Kim 

Ngôi nhà không đơn thuần là nơi để ở mà còn là không gian tiếp nhận nhiều vượng khí cho gia chủ. Bởi vậy việc lựa chọn màu sơn cho người mệnh Kim cho gia chủ sẽ góp phần đón tài đón lộc và may mắn vào nhà .

Màu sắc được chọn cho căn nhà nên là những màu tương sinh của bản mệnh. Gia chủ mệnh Kim có thể khéo léo phối hợp những sắc độ khác nhau của bảng màu hợp mệnh. Trong đó màu nhạt nên được áp dụng cho diện tích lớn như các mảng tường, màu đậm dùng để điểm xuyết, tạo điểm nhấn cho không gian.

Màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Màu sắc ngoại thất phù hợp với gia chủ mệnh Kim