Mệnh Thủy hợp màu gì để rước tài lộc may mắn?

Mệnh Thủy hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng giúp cân bằng âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh số trong ngũ hành lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Bài viết dưới đây, KATO sẽ giúp bạn giải đáp mệnh Thủy hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Những người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm những người sinh vào các năm: 1936 – 1996, 1953 – 2013, 1982 – 1922,  1937 – 1997, 1966 – 2026, 1983 – 1923, 1944 – 2004, 1967 – 2027, 1945 – 2005, 1974 – 2034, 1952 – 2012, 1975 – 2035.

mệnh Thủy tượng trưng cho nước, đại diện cho đức trí, nghệ thuật. Thủy có đặc điểm nổi bật là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng thay đổi nhanh và khó đoán. 

Thừa hưởng sự linh hoạt và hiền hòa của nước, người mệnh Thủy thường dịu dàng, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo trong cuộc sống. Mặt khác, họ còn tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác. Những tính cách này giúp cho gia chủ mệnh Thủy tạo được sự gần gũi với mọi người, từ đó xây dựng nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì? Người mệnh Thủy hợp nhất với các màu bản mệnh như màu đen – đại diện cho sức mạnh hoặc màu xanh dương, mang đến sự may mắn, thuận lợi. Những màu sắc này được xem là đại diện cho người mệnh Thủy nên theo phong thủy nó vẫn có tác dụng hỗ trợ và tác động đến vận mệnh.

Ngoài ra, các màu tương sinh của mệnh Thủy là màu thuộc hành Kim như trắng, xám,… giúp gia chủ giảm nhẹ áp lực, giải tỏa tinh thần và luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Gia chủ mệnh Thủy kỵ màu gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu màu sắc hợp bản mệnh, gia chủ mệnh Thủy cũng cần tránh sử dụng màu tương khắc vì nó có thể làm giảm sự may mắn và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chủ nhà.

Do Thổ khắc Thủy trong ngũ hành tương khắc, màu đại kỵ của người mệnh Thủy là những màu thuộc hành Thổ, bao gồm vàng, nâu đất, nâu nhạt,… Đồng thời, với những màu đại diện của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, gia chủ mệnh Thủy cũng không nên sử dụng trong thiết kế nhà ở của mình. 

Người mang mệnh Thủy cũng nên tránh cả những gam màu của hành Mộc như xanh lá cây – khiến tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành ng của gia chủ (Thủy dưỡng Mộc).

Màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc ngoại thất phù hợp với gia chủ mệnh Thủy