Những gợi ý về màu sơn cho người mệnh hỏa

Trong quá trình xây sửa một căn nhà, lựa chọn màu sơn cũng là một vấn đề rất quan trọng. Màu sắc liên quan trực tiếp đến diện mạo bên ngoài, tính thẩm mỹ cũng là đặc điểm thể hiện phong cách của gia chủ. Ngoài ra còn một điều được lưu ý khi nhắc đến màu sắc chính là tuổi mệnh của chủ nhà. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn hợp mệnh Hỏa.

Những màu hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người đại diện cho lửa nên họ sống rất nhiệt huyết, năng động, giàu nghị lực và tích cực. Tuy nhiên đôi khi lại hơi thiếu kiên nhẫn. Họ luôn cầu tiến trong mọi việc và không chịu bó buộc ngồi một chỗ.

Người mệnh hỏa đại diện cho lửa nên những gam màu nóng, sáng như: màu đỏ, màu hồng, màu cam là những màu bản mệnh. Đây là những tông màu tốt nhất khi gia chủ mệnh Hỏa chọn màu sơn.

Những màu sơn hợp mệnh hỏa
Người mệnh hỏa nên chọn tông màu đỏ, màu hồng, màu cam vì đây là những màu bản mệnh

Ngoài ra mệnh Hỏa cũng có thể chọn những sơn thuộc mệnh Mộc như màu tím, màu xanh lá là những màu bổ trợ cho mệnh Hỏa. Đây là những màu tốt nhất để gia chủ mệnh hỏa lựa chọn khi sơn nhà, giúp gia chủ luôn may mắn và có nhiều tài lộc.

Những màu sơn người mệnh Hỏa nên tránh

Theo thuyết Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mang mệnh Hỏa nên tránh những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Những màu sắc này sẽ xung khắc và mang tới những năng lượng xấu, hạn chế sự phát triển và thành công của bạn.
Những màu đại diện cho mệnh Thổ như màu nâu đất cũng là những màu mà mệnh Hỏa nên tránh vì có thể khiến những người mệnh Hỏa suy yếu.

Những mẫu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa.

Màu sơn không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn liên quan trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn nhà, cũng là đặc điểm thể hiện phong cách của gia chủ. Lựa chọn màu sơn sao cho vừa hợp mệnh với gia chủ lại vừa thẩm mỹ, mang tới phong cách cho ngôi nhà là điều khiến không ít gia chủ phải đau đầu. Sơn KATO xin giới thiệu tới các bạn một vài mẫu phối màu đẹp cho ngôi nhà hợp mệnh Hỏa như sau:

– Phối những màu thuộc tông màu đỏ : Tông màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, do là một gam màu nóng nên nếu kết hợp không khéo léo thì sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ngột ngạt và gây cảm giác nhức mắt. Bạn có thể lực chọn màu đỏ làm điểm nhấn cho căn phòng và kết hợp cùng các tông màu nhẹ nhàng như kem, ghi nhạt hoặc sử dụng những tông màu nhạt cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Màu sơn hợp mệnh Hỏa - Ảnh 2

– Tông màu xanh kết hợp tông màu nhạt  cũng là màu sắc được nhiều người lựa chọn vì nó tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể kết hợp màu này với những gam màu nhạt như hồng nhạt, tím nhạt hoặc trắng để giúp căn phòng hài hòa hơn.

Màu sơn hợp mệnh Hỏa - Ảnh 3