Thư giãn cuối tuần với sắc xanh êm dịu

Thư giãn cuối tuần với sắc xanh êm dịu

Ngày cuối tuần ta trở về nghỉ ngơi, thư giãn trong ngôi nhà lý tưởng của bản thân và gia đình với sắc xanh êm dịu không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái về một không gian trong lành, tự nhiên mà còn giúp tinh thần thư thái tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc.

Sắc màu sẽ làm nổi bật nét đặc trưng cũng như phong cách của ngôi nhà, tạo nguồn cảm hứng khác nhau và tác động đến tâm lý của con người. Với màu xanh – màu sắc của thiên nhiên mang nhiều sắc thái và có thể tạo hiệu ứng bất ngờ cho không gian nội thất, truyền cảm hứng về một không khí trong lành của tự nhiên.

Xanh coban

Màu sắc mở đầu cho xu hướng sử dụng sơn tường phòng khách bằng sắc xanh có lẽ là màu xanh coban. Giống như vẻ đẹp của đại dương dưới màn đêm, xanh coban giúp tạo thêm chiều sâu cho không gian phòng. Đồng thời tạo lợi thế dễ để phối màu các đồ nội thất trong phòng bằng cách khéo léo điều chỉnh giảm mức độ đậm của gam màu để trung hòa và không gây sự lạnh lẽo.

Xanh Steel

Sơn màu xanh steel cho bức tường phòng khách sẽ mang lại cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ khi bước vào không gian trong những ngày hè. Khi sử dụng những bức tường màu này, chúng ta có thể lựa chọn sàn nhà và đồ nội thất màu trắng để tạo cái nhìn tươi mới và đầy năng lượng. Và đôi khi chúng ta cũng cần những điểm nhấn màu đen như bàn uống nước, tủ kệ trang trí để cân bằng không gian phòng.

Xanh biển pastel

Màu xanh biển pastel cũng là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua trong thiết kế phòng khách. Màu biển pastel khi phối cùng màu phấn trong nội thất như sofa đem đến sự thoáng mát và thư giãn. Hai sắc màu này kết hợp với nhau tạo nên nét hiện đại đầy tính thẩm mỹ, hơn nữa còn giúp các thành viên trong gian đình thư giãn về tinh thần khi sinh hoạt tại đây. Khi thiết kế phòng khách với sắc màu xanh ngọc này trông có vẻ trông đơn giản nhưng lại rạng rỡ, nhờ vào sự đơn giản của hai màu sắc cơ bản.

Xanh mòng két

Xanh mòng két là gam màu có tính ứng dụng rộng rãi, là sự pha trộn giữa xanh dương và xanh lá, linh hoạt và dễ thích nghi với không gian phòng khách. Vì thế, sử dụng màu này cùng sắc tương phản trong họa tiết là cách để trung hòa và tạo điểm nhấn quan trọng. Họa tiết trên nửa mảng tường dưới làm dịu đi sắc xanh bên trên. Bộ ghế sofa xanh sẽ để lại ấn tượng và là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian thoáng mát.

Xanh cadet

Nếu bạn muốn mang cả không khí biển cả vào nhà có thể sử dụng màu xanh cadet. Chỉ đơn giản sử dụng màu xanh cadet làm nền và kết hợp với những chiếc ghế thấp và tấm thảm trải sàn là chúng ta có ngay không gian tựa như những bãi biển.